Món ăn tại Nagoya

Món ăn đặc sắc tại Nagoya - Ăn gì khi đến Nagoya

Trong hành trình tham quan thành phố Nagoya bạn sẽ nhận ra rằng nơi này có rất nhiều địa điểm du lịch, trải nghiệm văn hóa và những món ăn ngon với mùi vị cực kỳ độc đáo. Đặc sản của thành phố Nagoya nổi tiếng với vô vàn những món ăn ngon hấp dẫn với nhiều mùi vị đặc trưng khác nhau. Hãy cùng Du lịch đây đó tìm hiểu ngay các món ăn đặc sắc tại Nagoya nhé!


món ăn tại nagoya
Món ăn đặc sắc tại Nagoya

Mục lục:

Kishimen

Mở đầu với bài về những món ăn đặc sắc tại Nagoya thì ta có Kishimen, một loại mì Udon và là đặc sản của thành phố này. Kishimen còn được người dân nơi đây gọi với cái tên mì sợ dẹp hay mì phẳng. Phần nước dùng của mì Kishimen gần giống với Udon với các nguyên liệu quen thuộc được dùng như: chả cá, cà ngừ, hành lá và đậu hũ chiên.

Kishimen
Kishimen - Món ăn đặc sắc tại Nagoya

Món ăn này được đưa vào danh sách những món ăn đặc sản Nagoya mà du khách không thể bỏ lỡ. Sợi mì dẹp và dai của Kishimen khiến thực khách ăn mãi không ngán. Nước súp đặc trưng ngọt thanh kèm với nhiều nguyên liệu truyền thống của Nhật Bản được cho vào để món ăn trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết. 

Tenmusu

Tenmusu
Tenmusu - Món ăn đặc sắc tại Nagoya


Nếu bạn là một người yêu thích món cơm nắm huyền thoại Onigiri của đất nước Nhật Bản thì nhất định không thể bỏ lỡ Tenmusu khi khám phá thành phố Nagoya. Tenmusu là một dạng cơm nắm nhưng đặc biệt là nó có kích thước bé hơn so với món Onigiri. Phần nhân là tôm tươi được chiên và để lộ phần đuôi tôm lên bề mặt của món ăn tạo ra màu vàng vô cùng đẹp mắt. Sau đó người ta quấn quanh cuộn cơm bằng rong biển và thưởng thức  kèm với nước sốt đặc biệt được chế biến từ bơ và nước tương.

Miso Oden

Miso Oden
Miso Oden 


"Miso oden" là thứ mà người dân tại đây nghĩ tới mỗi khi nhắc về món oden. Miso oden, được chế biến bằng cách đun sôi các nguyên liệu như trứng, konnyaku trong nước sốt miso dựa trên Hatcho miso, đó là một hương vị đại diện cho mùa đông ở Nagoya. Nó hoàn hảo như một món ăn kèm với bữa ăn chính đem lại cảm giác ấm áp cho người dùng.

Hitsumabushi

Hitsumabushi
Hitsumabushi - Món ăn đặc sắc tại Nagoya


Thoạt nhìn Hitsumabushi khá giống với món cơm lươn nướng Unadon. Nhưng cách làm và trang trí của món Hitsumabushi là rất khác so với Unadon. Món ăn này được đặt trong một chiếc gỗ nhỏ được gọi là Ohitsu. Phần cơm được đặt bên dưới sau đó lươn nướng cắt nhỏ phủ ở bên trên và rưới một nước sốt đặc trưng để tăng khẩu vị cho món ăn. Một số nơi người ta còn cho thêm vừng và rong biển để bày trí cho món ăn này.

Tebasaki

Tebasaki
Tebasaki


Món ăn đặc sắc tại Nagoya cuối cùng mà Du lịch đây đó muốn giới thiệu đến bạn đọc đó là món cánh gà chiên Tebasaki cực kỳ đặc trưng. Tebasaki sử dụng phần cánh tẩm gia vị sau đó đem chiên 2 lần. Vì thế khi ăn, bên ngoài thì giòn tan còn bên trong thì rất mọng nước không bị khô như những món gà chiên khác. Món ăn này được người Nhật yêu thích và dùng trong các buổi họp mặt dùng kèm với bia.

Bánh mì nướng Ogura

Bánh mì nướng Ogura
Bánh mì nướng Ogura - Món ăn đặc sắc tại Nagoya


Đây là một loại bánh mì được cắt lát với bơ thực vật và bên trên được phết lớp đậu Ogura. Đây là một thực đơn tiêu chuẩn và vô cùng phổ biến tại khắp các cửa hàng cà phê ở Nagoya. Hương thơm của chiếc bánh mì nướng, hương vị béo bơ và vị ngọt nhẹ nhàng đậu Ogura hoàn toàn hợp nhất trong miệng của bạn. Tất nhiên nó phù hợp với cà phê và trà trong các buổi ăn nhẹ nhàng. Bên cạnh các dịch vụ làm visa Nhật Bản , Vietnambooking còn có cả dịch vụ làm visa Hàn Quốc bao đậu.

Biên tập: Vnbbacklink2

Từ khóa: mon an dac sac tai NagoyaDịch vụ làm visa Hàn Quốc bao đậu, dich vu lam visa Han Quoc bao dau.

Trên đây là bài viết của Du lịch đây đó theo chủ đề các món ăn đặc sắc tại Nagoya, hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã gửi đến bạn, quý khách sẽ có thêm thông tin về đất nước Nhật Bản mà Du lịch đây đó chia sẽ với bạn!

Theo dõi chúng tôi qua: WordpressYoutubeScoopReddit


Bài đăng phổ biến từ blog này

Địa điểm tham quan Nagoya P2

Địa điểm tham quan Yokohama