Món ăn tại Sapporo
Món ăn đặc sắc tại Sapporo - Ăn gì khi đến Sapporo
Là một trong những thành phố lớn nhất nằm ở phía tây nam của Hokkaido, Sapporo mang đậm vẻ ngoài và phong cách của Châu Âu. Bên cạnh những khung cảnh thiên nhiên đất trời đặc trưng, di tích văn hóa và sự hiện đại của một thành phố trẻ, du khách còn bị hấp dẫn bởi ẩm thực nơi đây. Hãy cùng du lịch đây đó xem qua bài viết "Món ăn đặc sắc tại Sapporo - Ăn gì khi đến Sapporo" để hiểu thêm về ẩm thực nơi đây nhé!
Món ăn đặc sắc tại Sapporo - Miso Ramen
Sapporo được cho là quê hương và là nơi sản sinh ra mì Miso Ramen. Vì thế chỉ có đến với thành phố Sapporo, chúng ta mới có thể thưởng thức hương vị truyền thống đặc của loại mì này.
Chúng ta cũng có thể đoán được nguyên liệu và thành phần chính của món mì này thông qua tên gọi của nó. Điểm nổi bật chính là nước súp miso cực kỳ đậm đà đi kèm với vị ngọt thanh của nước hầm xương, tạo nên hương vị ngon đặc trưng của nó. Mọi người nói với nhau rằng, công thức truyền thống đặc biệt của Miso Ramen chính là sự hòa quyện của miso với một chút mỡ lợn, tạo nên vị béo ngậy và cũng là đặc trưng của món ăn.
Các món ăn đặc sắc tại Sapporo - Miso Ramen |
Một bát mì Miso Ramen truyền thống nóng hổi thường được ăn cùng với giá hoặc hành tây, tạo sự hòa quyện của rau và nước súp đậm đà đi cùng với những miếng thịt, hành lá hoặc trứng. Tạo nên sự bùng nổ hương vị cực kỳ đậm đà gây cho bạn cảm giác muốn ăn thêm bát nữa! Thông thường, nước dùng truyền thống sẽ có hai loại phổ biến, một loại không cay và một loại cay thích hợp cho các bạn trong mọi lứa tuổi.
Súp cà ri
Món cà ri nổi tiếng quen thuộc trên khắp nước Nhật Bản, nhưng súp cà ri thì chắc hẳn còn xa lạ với rất nhiều người. Đó là một loại súp mang hương vị của món cà ri nổi tiếng, đi kèm với độ sánh và sền sệt y hệt món cà ri.
Các món ăn đặc sắc tại Sapporo - Súp cà ri |
Một bát súp cà ri tiêu chuẩn bao gồm các thành phần như nước xương và thịt gà được hầm nhừ với các loại rau như bí đỏ, cà rốt, nấm, cà tím, ... Để đánh giá món súp cà ri chuẩn vị dựa vào các tiêu chí:
- Hương vị đậm dà
- Thịt phải được hầm nhừ
- Các loại rau củ không được làm mất hương vị đặc trưng của món ăn
Sapporo chính là quê hương của món súp đặc biệt này. Sau thời gian bùng nổ vào năm 2000, súp cà ri đã dần dần trở thành món ăn yêu thích của giới thượng lưu và giới kinh doanh.
Genghis Khan - cừu nướng ở Hokkaido
Món ăn này được lấy theo tên của một vị vua Mông cổ nổi tiếng - Genghis Khan có nghĩa là Thành Cát Tư Hãn. Tại vùng đất lạnh giá, món ăn truyền thống này chính là thịt cừu nướng.
Món thịt cừu và thịt cừu non nướng xuất hiện ở Nhật Bản khoảng 100 năm trước nhưng tới năm 1930 món ăn này bắt đầu trở nên phổ biến rộng rãi hơn với người dân do phù hợp với thời tiết nơi đây.
Các món ăn đặc sắc tại Sapporo - súp cà ri |
Điểm đặc biệt của món ăn này chính là 2 loại thịt cừu maton (thịt cừu trưởng thành) và ramu (thịt cừu non) sẽ được đặt trên một vỉ nướng bằng sắt, nằm nhô lên ở chính giữa. Thịt cừu tại đây thông thường sẽ được tẩm ướp và nêm gia vị trước, vì thế mùi hương sẽ kích thích giác quan của thực khách hơn có thể dùng ngay với rau củ mà không cần nước chấm.
Sushi
Một món ăn được coi là đặc trưng của đất nước mặt trời mọc - Sushi, khi đến Sapporo du khách không thể bỏ qua món ăn nổi tiếng này. Vì tại đây hải sản rất tươi vì được chế biến ngay khi đánh bắt, vị tươi mát đó chúng ta khó có thể thưởng thức ở những nơi khác.
Bạn có thể ghé thăm những nhà hàng sushi băng chuyền tinh tế với vô số các hương vị hải sản được chuẩn bị sẵn và cắt lát đẹp mắt.
Các món ăn đặc sắc tại Sapporo - Sushi |
Nếu du khách muốn thưởng thức hải sản tươi ngon và cảm nhận nhịp sống của người dân địa phương thì hãy tìm tới khu chợ hải sản lớn. Bạn sẽ ngạc nhiên vì ngoài bày bán các loại hải sản chưa chuẩn bị, mà nơi đây còn có những quán ăn trực tiếp ngay bên cạnh để bạn lựa chọn ngay những loại hải sản yêu thích.
Cua Hokkaido
Các món ăn đặc sắc tại Sapporo - Cua hokkaido |
Có một loại đặc sản mà du khách có thể thưởng thức quanh năm tại đây, đó chính là thịt cua. Đặc biệt ở chỗ là tùy từng mùa mà bạn đến, du khách có thể thưởng thức các loại cua khác nhau. Cua tuyết là từ mùa xuân đến mùa hè, còn mùa thu đến mùa đông ngon nhất là cua hoàng đế. Bên cạnh đó cua lông ngựa được phục vụ quanh năm tại đây.
Tráng miệng Parfait
Các món ăn đặc sắc tại Sapporo - Parfait |
Sau khi qua 1 loạt các món chính, đã đến lúc dành cho món tráng miệng. Parfait là một món tráng miệng nổi tiếng bắt nguồn từ nước Pháp và xuất hiện từ năm 1894.
Không giống với các loại món tráng miệng khác, Parfait không có công thức chế biến cố định mà ngược lại, nó có rất nhiều phiên bản khác nhau rất hấp dẫn tùy thuộc vào từng đất nước, vùng miền. Món Parfait truyền thống tại Pháp được tạo nên từ sự kết hợp của kem lạnh, trứng và syrup.
Du khách có thể bắt gặp những ly Parfait được chế biến rất đơn giản như những ly kem tươi, hoặc kết hợp với trái cây tươi và rượu, bánh ngọt...
Biên tập: Vnbbacklink2